รีวิวที่กิน ร้านยายต๊ามอาหารเวียดนาม สระแก้ว

ที่กินสระแก้ว – ยายต๊ามอาหารเวียดนาม…ร้านอาหารเวียดนามแห่งแรกในอรัญฯ

รีวิวร้านยายต๊ามอาหารเวียดนาม…ร้านอาหารเวียดนามแห่งแรกในอรัญประเทศ จ.สระแก้ว (Yai-Tarm Vietnamese Restaurant, Aranphathet, Sakaew, Thailand)

ดูคลิปวิดีโอ “ร้านยายต๊ามอาหารเวียดนาม” เต็มๆด้านล่างนี้ครับ.  Watch the video below.

ในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว นอกจากจะเป็นแหล่งค้าชายแดนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารเวียดนาม ที่อร่อยๆอยู่หลายร้าน ซึ่งร้าน “ยายต๊ามอาหารเวียดนาม” (Yai-Tarm Vietnamese Restaurant, Aranphathet, Sakaew, Thailand) ก็เป็นหนึ่งในร้านอร่อยระดับตำนาน เพราะเป็นร้านอาหารเวียดนามร้านแรกในอรัญฯ ครับ

เอาความรู้สึกจริงๆตรงๆเลยนะครับ … ครั้งแรกที่มาถึงที่จอดรถหน้าร้านยายต๊ามฯ ผมก็เฉยๆ แถมยังมีความคิดว่า ร้านไม่ค่อยจะน่านั่ง ล้อมรอบไปด้วยบ้านคน ไม่เห็นวิวอะไร (ปกติชอบนั่งร้านอาหารที่มีวิวสวยๆ) แต่ก็ต้องสตั๊นไปสองวิตั้งแต่ปากประตูทางเข้าเลยทีเดียว…

เดี๋ยวนะ…ร้านนี้มันดังขนาดนี้เลยเหรอ มีรายการตั้งสี่ห้ารายการมาถ่ายทำ … ไม่เสียเวลามาละงานนี้ (คิดในใจ) แต่พอเดินเข้าไปในร้านก็ต้องสตั๊นอีกรอบครับ…

ป้ายการันตีจะเยอะไปไหม … รูปถ่ายเซเลปคนดังทั้งนั้นเลย โห…เยอะมากครับ แอบดีใจเล็กๆที่ไม่เปลี่ยนใจ เชิดใส่ซะก่อนที่จะได้เข้ามาลองกิน ช้าไม่ได้แล้ว ต้องลองจัดมาอย่างไว … ที่ร้านยายต๊ามฯ จะจัดอาหารเวียดนามเป็นเซ็ต เล็ก กลาง ใหญ่ และเมนูอาหารแยกย่อยๆไปอีกหลายรายการ ซึ่งผมลองสั่งอาหารเบสิค ชุดกลางมาลองกินครับ

หลังจากลองกินดู ก็ขอเตือนครับว่า …อย่าหิวจัดหน้ามืด สั่งชุดใหญ่ เพราะจะอิ่มจนจุกกินไม่หมดแน่นอน ผมไปสองคนสั่งชุดกลาง ก็กินไม่หมดละครับ ไม่ใช่ว่าไม่หิวนะ … แต่มันเยอะจริงๆ

รสชาติก็โอเค มีบางอย่างมันไปหน่อย เช่น ทอดมันเวียดนาม แต่ผมเข้าใจว่า รสชาติเวียดนามดั้งเดิม คงเป็นแบบนั้น และเราเองที่ไม่คุ้นเคย เลยรู้สึกเลี่ยนๆไปนิด แต่โดยรวมๆผมให้ผ่านครับ

แผนที่ ร้านยายต๊ามอาหารเวียดนาม อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!