สวนวังแก้ว รีสอร์ท อ.แกลง จ.ระยอง

จุดกางเต้นท์ระยอง – รีวิวกางเต้นท์ สวนวังแก้วรีสอร์ท จ.ระยอง

รีวิวกางเต้นท์ สวนวังแก้ว รีสอร์ท อ.แกลง จ.ระยอง (Wang Kaew Resort, Rayong, Thailand)

ดูคลิปวิดีโอ “กางเต้นท์สวนวังแก้ว” ได้ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ผมได้มีโอกาสไปกางเต้นท์แค้มปิ้งที่สวนวังแก้ว รีสอร์ท อ.แกลง จ.ระยอง (Wang Kaew Resort, Rayong, Thailand)  มา เลยจะมาเล่าให้ฟังกันนะครับ

ที่สวนวังแก้ว อ.แกลง จ.ระยอง เป็นรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กินบริเวณหลายร้อยไร่ ทั้งภูเขา อ่าวเทวา และอ่าวพลับพลึงก็เป็นกรรมสิทธิ์ของรีสอร์ททั้งหมด ซึ่งสวนวังแก้ว รีสอร์ท เปิดให้บริการมาหลายสิบปีแล้ว และเปิดพื้นที่กางเต้นท์ไว้บริการมานานเกิน 20 ปีแล้วเช่นกัน แต่น้อยคนนักจะรู้ เพิ่งจะมีชื่อเสียงเป็นวงกว้างมากขึ้นเร็วๆนี้เองครับ

พื้นที่กางเต้นท์ จะจัดไว้ตลอดแนวหาดของอ่าวพลับพลึง น่าจะสามารถกางเต้นท์ได้เกือบๆร้อยหลัง แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำเฉยๆก็เสียเงินเพียงคนละ 10 บาท แต่ถ้ากางเต้นท์จะเสียค่ากางเต้นท์หัวละ 200 บาทครับ

ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใส คลื่นไม่แรง เหมาะสำหรับการเล่นน้ำพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

โดยทางรีสอร์ทได้เตรียมไฟฟ้าไว้บริการให้เสียบต่อพ่วง และมีห้องน้ำไว้ให้ แต่ห้องอาบน้ำจะเป็นแบบฝักบัวเอาท์ดอร์

ในช่วงวันหยุดจะมีคนมากางเต้นท์กันแน่นมากๆจนที่จอดรถไม่มี ที่กางเต้นท์แทบจะเกยกัน อย่างช่วงลอยกระทง หรือปีใหม่ จะแน่นมาก ถ้าเลี่ยงได้ แนะนำให้มาเที่ยวในวันธรรมดา หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ธรรมดาๆ และมากันเช้าๆหน่อย จะได้เลือกที่กางเต้นท์ดีๆร่มๆได้นะครับ

เพิ่มเติมอีกนิด คือ ก่อนเดินทางมาที่สวนวังแก้วรีสอร์ท เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาแวะตลาดซื้ออาหารทะเลสดๆก็ได้ เพราะใกล้ๆลานกางเต้นท์ เพียงเดินขึ้นเขาไปทางขวาอีกนิด จะเป็นร้านอาหารของทางรีสอร์ท (อย่าเข้าใจผิดครับ ผมไม่ได้เชียร์ให้สั่งอาหารหรอกครับ ฮ่ะๆๆ) ให้มองไปริมทะเล จะมีเรือประมงของชาวบ้านจอดเรียงราย ช่วงเช้าๆประมาณ 8-9 โมงเช้า เรือประมงเล็กเหล่านี้จะเข้าฝั่ง เราสามารถซื้อ กุ้ง ปู หมึก สดๆได้ในราคาไม่แพงครับ

แผนที่ สวนวังแก้วรีสอร์ท (จุดกางเต้นท์สวนวังแก้วรีสอร์ท อ่าวพลับพลึง )

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!