สวนสน ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง – สวนสน ระยอง (หาดสวนสน)

รีวิวสวนสน จ.ระยอง (หาดสวนสน) (Suan-Son, Klaeng, Rayong, Thailand)

ดูคลิปวิดีโอ “สวนสน ระยอง” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

“สวนสน” อยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง (Suan-Son, Klaeng, Rayong, Thailand) เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าไปพักผ่อนมากๆ…สำหรับผมนะครับ สวนสน ยังคงความเป็นชายหาดเดิมๆ ไม่มีรีสอร์ทไปตั้งชิดติดหาดหลายๆรีสอร์ท จนหาทางลงไปเดินเล่นชายหาดแทบไม่ได้ เหมือนที่หาดบางหาดเป็นอยู่ขณะนี้ครับ

อาจจะเนื่องมาจาก สวนสน เป็นเขตของสวนรุกขชาติบ้านเพ ซึ่งรักษาผืนป่าชายทะเลเอาไว้ได้ เป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติที่มีค่ามาก … เมื่อเราขับรถผ่านถนนเส้นสวนสน จึงร่มครึ้มเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะต้นสนทะเล จึงเป็นที่มาของชื่อ สวนสน นั่นเองครับ

ถนนเส้นเลียบชายหาดสวนสนนี้ ถ้าเราเริ่มวัดจากห้างโลตัสบ้านเพ เรื่อยมาจนสุดหาดสวนสน ก็จะมีระยะทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตร แหล่งชุมชนจะอยู่ด้านหัวหาดแถวๆห้างโลตัส เพราะเป็นที่ตั้งของท่าเรือไปเกาะเสม็ด และส่วนกลางของหาดยาวไปจนสุดปลายหาด จะมีรีสอร์ท และร้านอาหารอยู่เรื่อยไปครับ

ถ้าถามว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้ผมคิดว่า หาดสวนสนน่าไปเที่ยว นั่นคือ การแบ่งโซนชัดเจน ตามที่กล่าวมาข้างต้นนั่นเอง ถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบความคึกคักหน่อย ก็ให้ไปทางปลายๆ หรือต้นๆหาด … แต่ถ้าชอบเงียบๆเป็นส่วนตัวหน่อยก็เลือกกลางๆค่อนมาทางต้นๆหาด เพราะจะมีอย่างมากก็แค่เตียงผ้าใบ และรถซาเล้งวิ่งขายส้มตำข้าวเหนียวผ่านไปผ่านมาบ้างเท่านั้นครับ

ถ้าหากเราต้องการขับรถไปจอด ปิ้งย่าง เล่นน้ำทะเล ปูเสื่อนั่งพัก นอนพัก ก็แค่หาที่เหมาะๆ แล้วขับเข้าไปจอดได้เลยครับ สวนสน แห่งนี้ สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆครับ

แผนที่ สวนสน (หาดสวนสน) ระยอง

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!