ระยองอควาเรียม - อุโมงค์ปลา

รีวิวที่เที่ยวระยอง – สถานีแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (Rayong Aquarium, Thailand)

ระยองอควาเรียม หรือ สถานีแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

ดูคลิปวิดีโอ “ระยองอควาเรียม” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ในประเทศไทยช่วงนี้ก็ยังอยู่ในระหว่างปิดเทอมใหญ่ ซึ่งหลายๆท่านในนี้ก็อาจจะมีลูกมีหลาน ถ้าบังเอิญว่ากำลังมองหาว่าจะพาลูกหลานของท่านไปเที่ยวที่ไหนดีละก็ … ผมขอแนะนำที่นี่ครับ  “สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง หรือ ระยองอควาเรียม” Rayong Aquarium, Rayong, Thailand.

ระยองอควาเรียม ตั้งอยู่ที่ บ้านเพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ถ้าท่านเดินทางมาที่ตลาดบ้านเพ เส้นทางจะบังคับให้ท่านเลี้ยวขวา ท่านก็ขับตรงไปเรื่อยๆผ่านชุมชน ระยะทางไม่ไกล ห่างจากตลาดบ้านเพประมาณ 700 เมตรก็จะถึงครับ

เมื่อขับรถเข้าไปก็จะพบกับลานจอดรถขนาดกว้าง เนื่องจากจะมีรถบัสพานักเรียนมาทัศนศึกษาเป็นประจำ จึงต้องทำที่จอดรถกว้างๆไว้ก่อน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีมาก ผมก็เพิ่งเห็นที่นี่แหล่ะครับ ที่มีที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวางขนาดนี้

บริเวณด้านหน้าของระยองอควาเรียม จะมีศาลานั่งพักมีชื่อว่า “ศาลาแหลมเทียน” ที่ศาลานี้จะมองไปเห็นบ้านเพอย่างชัดเจน และสาเหตุที่ชื่อศาลาแหลมเทียน ก็เพราะบริเวณที่ระยองอควาเรียมตั้งอยู่นี้ มีชื่อว่า “แหลมเทียน” นั่นเองครับ

ที่ศาลาแหลมเทียน แห่งนี้…เราสามารถไปนั่งเล่น รับลมทะเลเย็นๆได้ ด้านใต้ของศาลาเป็นบ่อเลี้ยงปลา มีปลาเก๋า ปลาอินทรีย์ ตัวใหญ่ๆ และปลากะพง ว่ายไปมาให้ดูกันเพลินๆด้วยครับ

บริเวณด้านหน้าปากทางเข้าของระยองอควาเรียม จะมีป้ายชัดเจน บอกวันเวลาที่เปิด-ปิดทำการ คือ พุธ – ศุกร์ เวลา 10.00-16.00 น. , เสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-17.00 น. จะปิดทำการวันจันทร์ – อังคาร ครับ

เมื่อเข้าประตูไปก็จะเจอกับปลาการ์ตูนทางด้านขวา และทางซ้ายมือจะเป็นช่องจำหน่ายตั๋วเข้าชม ราคาผู้ใหญ่ 30 บาท และเด็กราคา 10 บาท ถ้าเด็กตัวสูงไม่ถึง 120 ซ.ม. หรือผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ปีขึ้นไปก็เข้าฟรีครับ ไม่เสียเงิน

เมื่อซื้อบัตรผ่านแล้วก็เข้าไปด้านในครับ จะมีปลามากมายให้ได้ดูกัน มีหลากหลายสายพันธุ์ มีชื่อ มีรายละเอียดบอกไว้ทุกตู้ แนะนำว่าให้ไปตั้งแต่เวลาเปิดเลย คือ 10 โมงเช้า เพราะจะเป็นเวลาให้อาหารปลาพอดี เราจะได้ดูปลาหลายๆชนิดที่ปกติจะไม่ค่อยออกมาให้เห็นกันด้วยครับ

เมื่อเดินไปเรื่อยๆก็จะพบกับส่วนจัดแสดงเปลือกหอย, ส่วนจัดแสดงเรือประมง และอุปกรณ์ประมงต่างๆ นอกจากนั้นก็ยังมีไฮไลค์ของระยองอควาเรียม นั่นคือ อุโมงค์ปลา ที่เราสามารถมองเห็นปลาตัวใหญ่ๆว่ายผ่านหัวเราไปมาได้อย่างชัดเจนครับ

ระยองอความเรียม

หากว่าท่านยังนึกไม่ออกว่าจะพาบุตรหลานไปเที่ยวที่ไหนดี ผมว่าระยองอควาเรียมนี่ก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ นอกจากจะได้ร้องโอโหกับปลามากมายแล้ว ยังได้สอดแทรกความรู้ให้เขาได้อีกด้วยนะครับ

error: Content is protected !!