อนุสรณ์เรือหลวงประแส

เที่ยวระยอง – อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส อ.แกลง จ.ระยอง

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส อ.แกลง จ.ระยอง  (Remembrance Lhuang-pra-sae Battleship, Rayong, Thailand)

ดูวิดีโอ “อนุสรณ์เรือหลวงประแส” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ต่อเนื่องจากโพสครั้งก่อนเรื่องทุ่งโปรงทอง คราวนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส (Remembrance Lhuang-pra-sae Battleship)  ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันกับทุ่งโปรงทอง ห่างกันเพียงแค่ 2.7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง แถมยังมีทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชื่อมถึงกันอีกด้วย ถ้าท่านต้องการเดินจากเรือหลวงประแสไปทุ่งโปรงทองก็สามารถทำได้ครับ ที่จอดรถบริเวณอนุสรณ์เรือหลวงประแส กว้างขวางมาก จอดรถบัสได้เป็นสิบๆคัน แต่แนะนำให้หาที่จอดร่มๆใต้ต้นสนริมทะเล ที่จุดนี้จะมีร้านอาหารอยู่หลายร้าน

ท่านสามารถนั่งพักทานข้าว กินข้าวไปชมวิวไปได้ ลมพัดเย็นสบายน่านอน เพราะอีกฟากนึงก็จะเป็นทะเล มีหาดทรายเล็กๆ…ร้านอาหารส่วนใหญ่ก็ตามสูตรครับ ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง และพวกอาหารทะเลต่างๆ

พูดถึงเรือหลวงประแสกันบ้าง เรือหลวงประแส มีชื่อเดิมว่า USS GAL-LUP เป็นเรือรบสหรัฐอเมริกา ทางราชนาวีไทยได้รับมอบมาให้ใช้ในปี 2494 …

สิ่งที่น้อยคนนักจะรู้คือ นี่เป็นเรือรบหลวงประแสลำที่2 ครับ เนื่องจากเรือรบหลวงประแสลำที่1 เข้าร่วมสงครามเกาหลี แล้วเกยตื้นเสียหาย ทางกองทัพเรือไทยจึงขอซื้อเรือรบหลวงประแสลำที่2 เข้าประจำการต่อมา และใช้งานต่อเนื่องยาวนานจนปลดประจำการในปี2543 และได้นำมาจัดแสดงเป็นอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส สร้างอนุสรณ์ฯเสร็จเมื่อ 26 ธันวาคม 2546

เราสามารถเดินขึ้นไปดูบนเรือได้ ถ่ายรูปได้จนถึงหอบังคับการเรือบนสุด เมื่อมองจากหอบังคับการเรือ จะมองเห็นทะเลด้านหน้า และทางขวาก็เป็นปากแม่น้ำประแสครับ

ท่านจะมองเห็นปลายแหลมยื่นไปในทะเล (ที่มีต้นสน) อยู่ฝั่งตรงข้ามปากแม่น้ำประแส ตรงนั้นคือ “จุดชมวิวแหลมสน” ซึ่งผมจะมาโพสในโพสต่อไปนะครับ โปรดติดตามครับ

แผนที่ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส อ.แกลง จ.ระยอง

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!