จุดกางเต้นท์อ่างเก็บน้ำพระปรง สระแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวสระแก้ว – อ่างเก็บน้ำพระปรง จ.สระแก้ว

อ่างเก็บน้ำพระปรง จ.สระแก้ว (Praprong Dam, Sakaew, Thailand)

ดูวิดีโอ “อ่างเก็บน้ำพระปรง” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ผมได้มีโอกาสผ่านไปจังหวัดสระแก้ว แล้วก็เกือบจะได้กางเต้นท์พักแรมที่ริมอ่างเก็บน้ำพระปรง จ.สระแก้ว (Praprong Dam, Sakaew, Thailand) เลยนำภาพบรรยากาศมาฝากกันครับ

อ่างเก็บน้ำพระปรง เป็นพระราชดำริขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 เมื่อปีพ.ศ. 2521 ที่พระราชทานให้กรมชลประทาน และได้ทำการสร้างจริงเมื่อปีพ.ศ.2534 แล้วเสร็จในปีพ.ศ.2544 สัญลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของอ่างเก็บน้ำพระปรงแห่งนี้คือ “นกอ้ายงั่ว” ซึ่งเป็นนกน้ำคอยาวชนิดหนึ่งที่จะอพยพหนีหนาวมาในช่วงปลายปีครับ

บริเวณลานกางเต้นท์ เป็นจุดที่วิวสวยงามใช้ได้ ตื่นมาตอนเช้าจะเห็นสันอ่างเก็บน้ำ สามารถตกปลาได้ มีห้องน้ำไว้บริการ มีไฟแสงสว่างยามค่ำคืน และมีรปภ.คอยดูแล …ทั้งหมดนี้ “ไม่เสียค่าใช้จ่าย”ครับ (แล้วแต่จะบริจาค)

ท่านใดผ่านไปทางอ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว แล้วต้องการไปกางเต้นท์เอาบรรยากาศ ก็ไปติดต่อที่ป้อมรปภ.ปากทางเข้า บอกเขาว่าจะมากางเต้นท์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เขาจะได้มาคอยดูแลความปลอดภัยให้ในเวลากลางคืนครับ

แผนที่ อ่างเก็บน้ำพระปรง สระแก้ว

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!