จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู จันทบุรี

ที่ท่องเที่ยวจันทบุรี-จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู มีดีมากกว่าที่คิด

จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู มีดีมากกว่าที่คิด (Pak-Nam-Kham-Nuh View Point, Chanthaburi, Thailand)

ดูวิดีโอ “จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

สารภาพไว้ตรงนี้เลยครับว่า จริงๆผมคิดว่า “จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู” อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี (Pak-Nam-Kham-Nuh View Point, Chanthaburi, Thailand) นั้นไม่มีอะไร ก็แค่ทางผ่านไปผ่านมาแค่นั้นเอง … แต่พอได้มาเยือนด้วยตัวเองแบบนี้แล้ว ก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะปากน้ำแขมหนู มันมีดีกว่าที่คาดหวังไว้เยอะเลยละครับ

ปากน้ำแขมหนู อยู่บริเวณปากแม่น้ำวังโตนด ซึ่งไหลมาไกลจากแก่งหางแมวนู่น บริเวณปากน้ำต่างๆมักจะเป็นแหล่งอาหารสำหรับปลามากมาย สำหรับปากน้ำแขมหนูแห่งนี้ จะมีชื่อเสียงเรื่อง “ปลากะพง” เมื่อเรามาเยือนปากน้ำแขมหนูแห่งนี้ ก็จะเห็นรูปหล่อไฟเบอร์เป็นปลากะพงชัดเจนครับ

ที่ปากน้ำแขมหนู จะมีสะพานข้ามแม่น้ำชื่อว่า “สะพานเฉลิมพระเกียรติปากน้ำแขมหนู” เป็นส่วนหนึ่งของถนนเส้นเฉลิมบูรพาชลทิตอันสวยงามนั่นเองครับ

ปากน้ำแขมหนูในปัจจุบัน ได้กลายเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง มีรายการทีวีหลายรายการมาถ่าย ทำให้จากเดิมที่แทบไม่มีใครรู้จัก ก็กลับมามีแต่คนแวะเซลฟี่กันมากมาย โดยถ้าท่านเดินทางผ่านมาตรงนี้ ก็ให้เลี้ยวเข้าไปจอดในลานจอดรถ (จะดีกว่าจอดรถริมถนนเพราะถนนไม่กว้างมากนักครับ) ซึ่งลานจอดรถนี้ค่อนข้างกว้างขวางมากพอที่จะจอดรถได้เป็นร้อยคันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำไว้บริการอีกด้วยครับ

ในช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีการจัดงานบริเวณปากน้ำแขมหนูอยู่เรื่อยๆ เพราะมีลานกว้างให้จัดงานกิจกรรมต่างๆได้ เช่น งานเทศกาลลอยกระทง งานปีใหม่ งานสงกรานต์ ฯลฯ

แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติที่ไม่มีงานเทศกาลใดๆ ปากน้ำแขมหนู ก็จะเป็นแหล่งประมงพื้นบ้าน มีชาวบ้าน ชาวประมงนำปลา หอย ทั้งสดๆ และแปรรูปมาขายบริเวณนี้ … หรือถ้าโชคดีก็จะเห็นการทำประมงพื้นบ้านอย่างเช่น…การยกยอปลา ที่มีการต่อไม้ขึ้นมาเป็นฐาน แล้วรอให้ฝูงปลาว่ายผ่านมาในจุดหมาย จากนั้นก็ยกยอขึ้นมาแค่นั้นเองครับ

การเดินทางไปตามที่ต่างๆ มักจะซ่อนสิ่งประหลาดใจ(Easter egg)เอาไว้ให้ค้นหาเสมอ หากท่านไม่รีบร้อนเกินไป ลองหยุดรถแล้วลงไปเดินสำรวจสิ่งต่างๆดูบ้าง ท่านจะพบว่า “มันมีอะไรมากกว่าที่คิด” ครับ

แผนที่ จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!