สถานที่ท่องเที่ยวระยอง - หาดแม่รำพึง จ.ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง – หาดแม่รำพึง จ.ระยอง

รีวิวหาดแม่รำพึง จ.ระยอง (Mae-Ram-Phueng Beach, Rayong, Thailand)

ดูคลิปวิดีโอ “หาดแม่รำพึง” ด้านล่างนี้ครับ. Watch Video Below.

พอพูดถึง “หาดแม่รำพึง จ.ระยอง” (Mae-Ram-Phueng Beach, Rayong, Thailand) หลายๆคนก็นึกถึงแต่เรื่องตำนานอาถรรพ์ ก็อาจจะจริงในบางส่วน แต่ส่วนใหญ่จะเกิดจากอุบัติเหตุ, ความประมาท และความแปรปรวนของทะเล อย่างไรก็ตาม… หาดแม่รำพึง จ.ระยอง ก็ยังเป็นชายหาดที่สวย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากแห่งหนึ่งเลยทีเดียวครับ

หาดแม่รำพึง มีความยาวหาดทั้งหมด 12 กิโลเมตร แต่มีถนนเลียบหาดยาวทั้งหมด 10 กิโลเมตร ถ้าเรามาเดินเล่นหาดแม่รำพึงตอนเช้าๆหน่อย เราก็จะเห็นฝรั่งเดิน และวิ่งออกกำลังกายกันหลายคน พอสายหน่อยก็จะเริ่มมีฝรั่งทยอยกันมาอาบแดดริมทะเล บ้างก็เล่นน้ำกัน

ตามตำนานนั้น เล่ากันว่า มีหญิงสาวที่ผิดหวังในความรักมากระโดดเรือเสียชีวิต หลังจากนั้นชาวบ้านจึงเรียกหาดนี้ว่า หาดแม่รำพึง … และศาลเจ้าแม่รำพึง ก็เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้าน ซึ่งเชื่อกันว่า ท่านศักดิ์สิทธิ์มากๆ … อย่างไรก็ตาม ชายหาดบริเวณด้านฝั่งตรงข้ามของศาล ซึ่งเป็นช่วงต้นๆของหาดแม่รำพึงนั้น ผมไม่ค่อยเห็นใครมาพักผ่อน แม้ว่าทางหน่วยงานรัฐจะพยายามส่งเสริมปรับปรุง ทำเป็นลานกิจกรรม สร้างอาคารขึ้นมา แต่ก็ร้าง… ทั้งๆที่หาดบริเวณนี้ ผมว่าก็สวยดีอยู่นะ

จะผิดกันกับบริเวณปลายของหาด มีชื่อเรียกว่า “บ้านก้นอ่าว” อยู่ติดกับภูเขาที่เป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จะค่อนข้างพลุกพล่านมากกว่า มีร้านอาหาร และบาร์อยู่ริมชายหาดหลายร้าน เวลาเย็นๆคึกคักมากเลยละครับ

ไม่ว่าข่าวลือจะเป็นยังไง ถ้าเราเที่ยวอย่างมีสติ เล่นน้ำทะเลด้วยความไม่ประมาท อย่าละเลยคำเตือน, ป้ายเตือน ธงแดง ต่างๆ ผมก็คิดว่า หาดแม่รำพึง ก็เป็นสถานที่หนึ่ง ที่เราสามารถแวะเวียนไปพักผ่อนกันได้อย่างปลอดภัยแน่นอนครับ

แผนที่ หาดแม่รำพึง จ.ระยอง

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!