เส้นจันท์ผัดปู หมูชะมวง

ที่กินจันทบุรี – แวะไปกินหมูชะมวง และเส้นจันท์ผัดปู

แนะนำร้านอร่อยจันทบุรี ไปกินหมูชะมวง (Kaeng-Mu-Chamung) และเส้นจันท์ผัดปู (Sen-Chan-Pad-Pu)

ดูคลิปวิดีโอ “กินหมูชะมวง และเส้นจันท์ผัดปู” ด้านล่างนี้ครับ. Watch Video Below.

ทุกๆครั้งที่ผมขับรถไปจันทบุรี ผมชอบแวะไปกิน ข้าวแกงหมูชะมวง(Kaeng-Mu-Chamung) และเส้นจันท์ผัดปู(Sen-Chan-Pad-Pu) ที่ร้านนี้เป็นประจำ บอกเลยครับว่าติดใจ ถ้าทริปไหนผ่านไปทางนั้นแล้วร้านปิด ผมจะออกอาการนอยด์เลยทีเดียว (เหมือนติดยาเลยแฮะ ฮ่ะๆๆ)

ร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวบุษบา” ป้ายหน้าร้านชัดเจน อยู่ริมถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ฝั่งขากลับกรุงเทพ ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี พิกัด GPS 12.62936,102.1454533 หาไม่ยากหรอกครับ ระวังอย่าขับเลยละกัน

บรรยากาศภายในร้านก็เรียบง่ายเป็นกันเอง ป้ายเมนูรายการอาหารต่างๆติดไว้โดดเด่นเห็นชัด พร้อมระบุราคาไว้เสร็จสรรพ ต้องการสั่งอะไรก็เดินไปสั่ง ครัวก็อยู่ตรงนั้นเลยครับ

นอกจากนั้น ในร้านยังมีของกินของฝาก วางไว้จำหน่ายอีกด้วย เพราะร้านตั้งอยู่ฝั่งขากลับกรุงเทพ สินค้าเกี่ยวกับของฝาก ย่อมขายดีอย่างแน่นอนครับ

เมนูประจำของผมที่ต้องสั่งทุกครั้งคือ ข้าวแกงหมูใบชะมวง ผมกินมาหลายร้านแล้ว แต่ที่นี่อร่อยสุด ใส่หมูเนื้อนุ่มเป็นก้อนใหญ่ๆ ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่เคยไปกิน คือ บางทีก็เป็นหมูติดมัน บางทีก็เป็นหมูติดกระดูก …

นอกจากนั้น เมนูเส้นจันท์ผัดปู ของร้านนี้ก็อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวๆหน่อยๆ อร่อยดีครับ

แต่ไม่ได้หมายความว่า เมนูอื่นๆของร้านนี้จะไม่อร่อยนะครับ …อย่าลืมว่า ป้ายร้านเขียนตัวใหญ่ๆว่า ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ดังนั้นเมนูที่อร่อยสุดคือก๋วยเตี๋ยว (แต่ผมไม่ได้สั่ง เพราะอิ่มก่อน ลองไปสั่งกันดูนะครับ) ใครผ่านไปเที่ยวจันทบุรี ขากลับก็แนะนำเลยนะครับ ผ่านสามแยกปากแซงมานิดเดียว ร้านอยู่ริมถนนเลยครับ

แผนที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวบุษบา จ.จันทบุรี

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!