ทุ่งโปรงทอง

ที่ท่องเที่ยวระยอง – ไปชมทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

พาไปชม ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง (Golden Prong Fields, Prasae, Rayong, Thailand)

ดูวิดีโอ “ทุ่งโปรงทอง” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

วันนี้ผมขอพาไปเที่ยวชม “ทุ่งโปรงทอง” (Golden Prong Fields, Prasae, Rayong, Thailand) หนึ่งในแหล่งเซลฟี่ที่โด่งดังของจังหวัดระยอง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ แต่ผู้คนก็ยังคงไปเที่ยวทุ่งโปรงทองกันอย่างไม่ขาดสาย อาจจะเป็นเพราะความเขียวสดงดงามของใบไม้ หรือความร่มรื่นของป่าโกงกางก็เป็นได้ครับ…ที่ทุ่งโปรงทองแห่งนี้ เราสามารถนำรถเข้าไปจอดได้ใกล้ที่สุดเพียงลานจอดที่ทางอบต.จัดหาไว้ให้ เป็นลานกว้าง มีที่จอดรถได้เป็นร้อยคัน ซึ่งจากจุดนี้ก็จะต้องขึ้นรถซาเล้งของชาวบ้านต่อไป (ค่าจอดรถคันละ 20 บาท ค่าบริการซาเล้งคนละ 10 บาท)

รถซาเล้งจะวิ่งไปอีกประมาณ 600 เมตร ก็จะถึงจุดเริ่มต้นทางเดินไปทุ่งโปรงทอง ที่ตรงนี้จะมีสินค้าพื้นบ้านขาย มีห้องน้ำไว้บริการ ใครอยากเข้าห้องน้ำก็เข้าได้เลย เพราะพอเดินเข้าป่าโกงกางไปแล้วก็จะไม่มีห้องน้ำแล้วครับ

ที่ตรงจุดเริ่มต้นนี้จะมีเรือบริการพาชมธรรมชาติป่าชายเลนด้วย ค่าบริการคนละ 50 บาท เรือจะพาท่านออกไปถึงทะเล แล้ววนกลับเข้ามาส่ง แต่หากใครต้องการลงจุดที่เดินไปใกล้ทุ่งโปรงทองก็บอกคนขับเรือได้ครับ

ถ้าเราไม่ต้องการนั่งเรือ เราก็สามารถเดินไปตามทางเดินไม้ ผ่านป่าโกงกาง เดินไปไม่นานก็จะโผล่พ้นป่าโกงกางออกมา เริ่มเห็นทุ่งโปรงทองอยู่ตรงหน้าแล้วละครับ

อย่างที่บอกไป จุดชมวิวทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งเซลฟี่ยอดฮิต ถ้าท่านเดินทางไปเที่ยวในวันหยุด ก็ต้องทำใจต่อคิวรอถ่ายรูปกันหน่อยละครับ แต่ก็ถือว่าสวยงามคุ้มค่าคุ้มเวลาเลยทีเดียวครับ

จากบริเวณถ่ายรูปนี้ เราสามารถเดินต่อไปตามทางเดินไม้อีกประมาณ 2 กิโลเมตรกว่าๆ ก็จะไปถึงอนุสรณ์เรือหลวงประแสได้เลย บางคนไปจอดรถที่เรือหลวงประแสแล้วเดินมาจากทางนั้น มาถึงทุ่งโปรงทองแล้วเช่าซาเล้งกลับไปส่งเพราะเดินกลับไม่ไหวก็มีครับ

ไว้ครั้งหน้าผมจะมาโพสรีวิวอนุสรณ์เรือหลวงประแส เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ติดและต่อเนื่องกันนะครับ

แผนที่ ทุ่งโปรงทอง แกลง จ.ระยอง

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!