ไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี – ไปดูเขาปั้นไดโนเสาร์ ที่หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา

ไปดูการปั้นไดโนเสาร์ ที่หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี (Dinosaur Valley, NongNooch Garden, Pattaya, Thailand)

ดูวิดีโอ “หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ผมได้มีโอกาสไปดูช่างปั้นไดโนเสาร์ที่ หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley, NongNooch Garden, Pattaya, Thailand) ซึ่งเป็นพื้นที่โซนหนึ่งของสวนนงนุชพัทยา และตอนนี้ได้สร้างเสร็จเรียบร้อย ทำการเปิดเป็นทางการไปแล้วด้วย (ทันเวลาช่วงปิดเทอมพอดี)

การปั้นไดโนเสาร์ จะเริ่มจากกำหนดตำแหน่งที่จะสร้างก่อน แล้วจากนั้นก็เทปูนหล่อฐาน โดยจะมีแท่งเหล็กกล่องขนาดใหญ่ที่ทำเป็น 2 มิติโผล่จากฐานปูนขึ้นมาเป็นรูปร่างคร่าวๆก่อนเพื่อเป็นแกนกลาง ขั้นตอนนี้จะมองดูคล้ายแต่ไม่ค่อยเป็นไดโนเสาร์สักเท่าไหร่ แต่เมื่อนำเอาเหล็กเส้นใหญ่ขึ้นมาเชื่อมเป็นวงๆแล้วห่อด้วยลวดตาข่ายอีกที ถึงตอนนี้ก็จะเริ่มมองออกละ

จากนั้นก็จะเป็นงานช่างปูน โดยช่างจะผสมปูนโดยใช้ “ปูนเสือซูเปอร์ซีเมนต์ (ถุงสีเขียว)” ฉาบไปจนเป็นรูปร่างไดโนเสาร์ แล้วจากนั้น ช่างตบแต่งลายกล้ามเนื้อก็จะใช้ฟองน้ำชุบน้ำลูบๆส่วนนูนส่วนเว้าให้เหมือนตามแบบ3มิติที่ปริ้นออกมา แล้วก็ขูดลายเส้นเหี่ยวย่นต่างๆลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้ายของงานปูนครับ

ขั้นตอนท้ายสุดหลังจากปูนแห้ง ก็เป็นการลงสีสันต่างๆ พอสีแห้งก็เสร็จสิ้นกระบวนการครับ ดูเหมือนไม่ยาก แต่จริงๆค่อนข้างใช้เวลา ยิ่งไดโนเสาร์ตัวไหนขนาดใหญ่มากๆ ยิ่งนานเป็นเดือนเลยทีเดียวละครับ

ดังนั้นช่วงวันหยุดปิดเทอมซัมเมอร์นี้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะพาบุตรหลานของท่านไปเที่ยวไหนดี ก็ขอแนะนำเลยครับ นอกจากไดโนเสาร์แล้วยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจมากๆครับ สำหรับสวนนงนุช ซึ่งไว้โอกาสหน้าผมจะเขียนเล่าให้ฟังกันนะครับ

แผนที่ สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและกด Subscribeคะ. Thank you for All your support and Click Subscribe. are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

ยูทูปช่องแค้มปิ้งกินเที่ยว :
https://www.youtube.com/c/CampingKinTeaw
เฟสบุ้ค”เพจ”แค้มปิ้งกินเที่ยว : https://www.facebook.com/CampingKinTeaw
เว็บไซส์หลักของแค้มปิ้งกินเที่ยว : http://Thaicamping.com
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/CampingKinTeaw
ติดต่อลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ : https://www.facebook.com/campingkinteaw/inbox

error: Content is protected !!