จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู จันทบุรี

ที่ท่องเที่ยวจันทบุรี-จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู มีดีมากกว่าที่คิด

จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู มีดีมากกว่าที่คิด (Pak-Nam-Kham-Nuh View Point, Chanthaburi, Thailand)

ดูวิดีโอ “จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู” ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

สารภาพไว้ตรงนี้เลยครับว่า จริงๆผมคิดว่า “จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู” อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี (Pak-Nam-Kham-Nuh View Point, Chanthaburi, Thailand) นั้นไม่มีอะไร ก็แค่ทางผ่านไปผ่านมาแค่นั้นเอง … แต่พอได้มาเยือนด้วยตัวเองแบบนี้แล้ว ก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะปากน้ำแขมหนู มันมีดีกว่าที่คาดหวังไว้เยอะเลยละครับ

ปากน้ำแขมหนู อยู่บริเวณปากแม่น้ำวังโตนด ซึ่งไหลมาไกลจากแก่งหางแมวนู่น บริเวณปากน้ำต่างๆมักจะเป็นแหล่งอาหารสำหรับปลามากมาย สำหรับปากน้ำแขมหนูแห่งนี้ จะมีชื่อเสียงเรื่อง “ปลากะพง” เมื่อเรามาเยือนปากน้ำแขมหนูแห่งนี้ ก็จะเห็นรูปหล่อไฟเบอร์เป็นปลากะพงชัดเจนครับ

ที่ปากน้ำแขมหนู จะมีสะพานข้ามแม่น้ำชื่อว่า “สะพานเฉลิมพระเกียรติปากน้ำแขมหนู” เป็นส่วนหนึ่งของถนนเส้นเฉลิมบูรพาชลทิตอันสวยงามนั่นเองครับ

ปากน้ำแขมหนูในปัจจุบัน ได้กลายเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง มีรายการทีวีหลายรายการมาถ่าย ทำให้จากเดิมที่แทบไม่มีใครรู้จัก ก็กลับมามีแต่คนแวะเซลฟี่กันมากมาย โดยถ้าท่านเดินทางผ่านมาตรงนี้ ก็ให้เลี้ยวเข้าไปจอดในลานจอดรถ (จะดีกว่าจอดรถริมถนนเพราะถนนไม่กว้างมากนักครับ) ซึ่งลานจอดรถนี้ค่อนข้างกว้างขวางมากพอที่จะจอดรถได้เป็นร้อยคันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำไว้บริการอีกด้วยครับ

ในช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีการจัดงานบริเวณปากน้ำแขมหนูอยู่เรื่อยๆ เพราะมีลานกว้างให้จัดงานกิจกรรมต่างๆได้ เช่น งานเทศกาลลอยกระทง งานปีใหม่ งานสงกรานต์ ฯลฯ

แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติที่ไม่มีงานเทศกาลใดๆ ปากน้ำแขมหนู ก็จะเป็นแหล่งประมงพื้นบ้าน มีชาวบ้าน ชาวประมงนำปลา หอย ทั้งสดๆ และแปรรูปมาขายบริเวณนี้ … หรือถ้าโชคดีก็จะเห็นการทำประมงพื้นบ้านอย่างเช่น…การยกยอปลา ที่มีการต่อไม้ขึ้นมาเป็นฐาน แล้วรอให้ฝูงปลาว่ายผ่านมาในจุดหมาย จากนั้นก็ยกยอขึ้นมาแค่นั้นเองครับ

การเดินทางไปตามที่ต่างๆ มักจะซ่อนสิ่งประหลาดใจ(Easter egg)เอาไว้ให้ค้นหาเสมอ หากท่านไม่รีบร้อนเกินไป ลองหยุดรถแล้วลงไปเดินสำรวจสิ่งต่างๆดูบ้าง ท่านจะพบว่า “มันมีอะไรมากกว่าที่คิด” ครับ

 

error: Content is protected !!