ร้านมีดีฟาร์มปูนิ่ม (Mee D ฟาร์มปูนิ่ม) จ.ระยอง

ที่กินระยอง – ร้านมีดีฟาร์มปูนิ่ม (Mee D ฟาร์มปูนิ่ม) จ.ระยอง

รีิวิวร้านMee D ฟาร์มปูนิ่ม อ.แกลง จ.ระยอง

ดูคลิปวิดีโอ “ร้าน Mee D ฟาร์มปูนิ่ม” เต็มๆได้ด้านล่างนี้ครับ. Watch Video Below.

ผมก็แค่คนหิวที่เดินทางผ่านมาแถวๆนั้น เห็นว่าร้านน่าสนใจดีก็เลยแวะกินมื้อเย็นๆ แต่ก็ทำให้ผมต้องมากินอีกรอบในมื้อเช้าด้วย ที่ร้านนี้ครับ “Mee D ฟาร์มปูนิ่ม”อ.แกลง จ.ระยอง

ที่ร้านมีดี ฟาร์มปูนิ่ม เป็นฟาร์มเลี้ยงปูนิ่ม ซึ่งก็คือปูทะเล ที่จับมาเลี้ยงในกล่องๆ คอยให้อาหารจนโตได้ขนาด จากนั้นก็คอยสังเกตุดูว่าตัวไหนกล่องไหนที่เริ่มลอกคราบ พอปูสลัดกระดองออกก็จะกลายเป็นปูนิ่ม ทางร้านก็จะจับมาทำอาหารหรือขายตามที่ลูกค้าต้องการครับ

สิ่งที่ผมถูกใจสำหรับร้านนี้ คือ ที่นั่งจะมีส่วนที่เป็นแพ แล้วเจาะเป็นที่หย่อนขา สามารถห้อยขาแช่น้ำให้ปลามาตอดได้ จะเป็นปลาตัวเล็กๆประมาณปลาหางนกยูง ที่จะคอยมาตอดเหมือนการสปาเท้า ระหว่างที่รออาหารที่สั่งไปมาเสิร์ฟเราก็นั่งจั๊กจี้เท้าไปพลางๆก่อน ถือว่าเพลินใช้ได้ครับ

อาหารเด่นๆที่นี่ ก็จะเป็นพวกปูนิ่ม ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสปูนิ่ม เย็นตาโฟปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ฯลฯ และอาหารอื่นๆอีกหลากหลายรายการครับ

หากใครผ่านมาแถวอ.แกลง ก็แวะชิมกันได้นะครับ กระซิบเบาๆว่าเป็นหนึ่งในร้านของโครงการที่มีเชฟชุมพล การันตีเลยทีเดียว แต่เรื่องความถูกปากมันเป็นเรื่องส่วนบุคคล บางคนว่าอร่อย บางคนก็ไม่อร่อย… สำหรับผมถ้ามีธุระผ่านไปแถวนั้นอีกก็จะแวะอีกละครับ ฮ่ะๆๆ

error: Content is protected !!